Giải thích về các loại nước hoa khác nhau

Giải thích về các loại nước hoa khác nhau

Gourmand là gì? Mùi hương gỗ làm thế nào? Tại đây, các chuyên gia giải thích những kiến thức cơ bản về các loại nước hoa.

Bạn có bao giờ dành quá nhiều thời gian để xịt và thử nghiệm nước hoa tại cửa hàng, chỉ để tìm thấy một loại hoàn hảo—nhưng lại không có từ ngữ đúng để mô tả nó? Hoặc có thể bạn đã đọc mô tả nước hoa trực tuyến và tự hỏi, "Thế gourmand là gì nhỉ?" Bạn đang ở đúng nơi. Thế giới của nước hoa phức tạp, nhưng bước đầu tiên để tìm ra nước hoa yêu thích của bạn là biết loại hương bạn đang tìm kiếm hoặc bạn ưa thích. Từ hương trái cây đến hoa và hơn thế nữa, chúng ta sẽ khám phá chín loại hương phổ biến nhất với giải thích từ hai chuyên gia: Ruth Mastenbroek, Master Perfumer tại Ruth Mastenbroek Perfumer London, và Beckielou Brown, người sáng lập và tạo hương nước hoa tại Altra.

Bertrand Duchaufour Noir Exquis Eau de Parfum

Hương liệu phổ biến: đào, dâu, dừa

"Vui tươi và lạc quan, hương liệu fruity thu hút những hương vị ngọt ngào và đôi khi tươi mới của các loại trái cây, khiến chúng trở thành sự lựa chọn phổ biến cho những tháng mùa hè," Beckielou Brown giải thích. Giống như chợ nông sản địa phương của bạn, hỗn hợp có thể bao gồm "mọi thứ từ hương dưa hấu nước, đến hương đào nhẹ, quả dâu tươi sáng và các loại trái cây nhiệt đới như xoài và dứa. Những hương liệu này có thể chuyển từ ngọt ngào và trẻ trung đến tinh tế và nhẹ nhàng, chẳng hạn như Mûre & Musc của L’artisan Parfumeur.

Noir Exquis Eau de Parfum
 
 
 

Aesop Gloam Eau de Parfum

Hương liệu phổ biến: hạt tiêu, gừng, quế

Theo Mastenbroek, những hương liệu cay nồng như Aesop Gloam đã trở nên ngày càng phổ biến trong khoảng 20 năm qua. "Hương liệu như hạt tiêu hồng và nghệ tây có thể mang lại sự tinh tế vào hương đầu, trong khi quế và đinh hương mang đến hương vị đầy đủ và mạnh mẽ hơn,".

Gloam Eau de Parfum
 
 
 

Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 Eau de Parfum

Hương liệu phổ biến: Gỗ đàn hồi, cây thông, oud

Mặc dù trước đây được coi là phổ biến hơn đối với nam giới, những hương liệu gỗ như Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 đã bước vào danh mục không giới tính. "Hương liệu gỗ có nhiều loại phụ, nhưng thường là những hương thơm ấm áp, khô khô có độ cay cay và mang đến một vẻ đẹp gợi cảm và tinh tế," Beckielou Brown nói. "Chúng có thể êm dịu, ngọt ngào và mềm mại, tươi mới và sảng khoái, hoặc đậm đặc và gợi cảm."

Baccarat Rouge 540 Eau de Parfum
 
 
 

Frédéric Malle Synthetic Jungle Parfum

Hương liệu phổ biến: rau mùi, trà xanh, vetiver

Không nên nhầm lẫn với nước hoa tươi mới, hương xanh như Frédéric Malle Synthetic Jungle có chất cỏ cây, thảo mộc. "Hương mùi tự nhiên của bên ngoài tuyệt vời được gọi lại bằng cách sử dụng các thành phần có mùi lá cây hoặc rêu; chúng có thể mang hương xanh cay (từ Galbanum) hoặc mềm mại như lụa (từ Hexenol)," Ruth Mastenbroek giải thích.

Synthetic Jungle Parfum
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận